Thực phẩm organic hay còn được gọi là thực phẩm hữu cơ, là khái niệm còn khá xa lạ với người Việt Nam. Hàng loạt sản phẩm organic được giới thiệu, bày bán trên thị trường mỹ phẩm và dược phẩm nhưng không có nhiều người hiểu rõ về chúng.
Thực phẩm organic có đặc trưng :
- Không sử dụng các hóa chất nhân tạo như thuốc trừ sâu
- Không sử dụng hormone chuyên kích thích tăng trưởng
- Không chứa kháng sinh, sinh vật biến đổi gen
Đa dạng về các sản phẩm là ưu điểm của thực phẩm hữu cơ, các sản phẩm organic bao gồm rau xanh, trái cây, thịt cá, trứng, rau cho đến các sản phẩm chế biến sẵn,.. Các sản phẩm Organic được sản xuất thông qua biện pháp canh tác tự nhiên, không hóa chất độc hại, không chứa sinh vật biến đổi gen (GMO).
Tin hay: Tiết lộ 4 nhà hàng lẩu băng chuyền ngon nhất Sài Gòn.
So sánh thực phẩm hữu cơ và thực phẩm thông thường:
Thực phẩm hữu cơ bổ dưỡng hơn thực phẩm thông thường vì không chứa thành phần gây hại đến sức khỏe con người, hàm lượng oxy hóa cao hơn thực phẩm thông thường, giúp ngăn ngừa ung thư. Đối với vật nuôi, thực phẩm hữu cơ cũng có tác dụng tăng hệ miễn dịch.Tin hay: 20 Sự thật thú vị chỉ có tại Nepal.
Ngoài ra, mức độ nitrat trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn trong thực phẩm thông thường.Hàm lượng acid béo trong sữa và thịt hữu cơ có lợi cho cơ thể hơn.
Việc xây dựng các nông trại thực phẩm hữu cơ và đưa vào hoạt động giúp cân bằng hệ sinh thái, bảo tồn sự đa dạng sinh học.
Từ khi nghiên cứu thành công và đưa vào sử dụng, thực phẩm hữu cơ ( organic ) được coi như “ cứu cánh” cho nỗi lo“ ăn gì mới không độc hại”, “ ăn gì để sống khỏe mỗi ngày”...
Tips phối đồ
7 Shop đồ nam " chất lừ" tại Hồ Chí Minh.
15 Mẫu Áo Khoác Nam Hot Nhất 2019
Nhận xét
Đăng nhận xét